Massage có thể giảm căng thẳng như thế nào

Căng thẳng là điều mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt trong suốt cuộc đời. Và trong khi nó phổ biến, nó có thể có tác động tiêu cực đến cơ thể và tâm trí của chúng ta. Vì lý do này, điều quan trọng là bạn phải cố gắng giảm căng thẳng càng nhiều càng tốt. May mắn thay, có nhiều cách để giảm căng thẳng và giúp bạn cảm thấy tốt nhất.

Tại The Skin & Body Spa ở Nashua, chúng tôi cung cấp nhiều liệu pháp mát-xa và spa có thể giúp giảm căng thẳng khắp cơ thể bạn. Tự thưởng cho mình một trong những liệu pháp mát-xa hoặc spa của chúng tôi cho phép bạn thư giãn, giải tỏa tâm trí và trút bỏ một số căng thẳng.

Người ta đã chứng minh rằng liệu pháp xoa bóp là một cách đã được chứng minh để giảm căng thẳng. Trong blog này, chúng ta sẽ nói về cách massage có thể làm giảm căng thẳng. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm và lên lịch massage cho bạn ngay hôm nay.

Massage giảm căng thẳng như thế nào

Liệu pháp xoa bóp có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do, nhưng giảm căng thẳng là lợi ích quan trọng nhất đối với nhiều người. Có một số cách mà xoa bóp có thể làm giảm căng thẳng.

Môi trường

Mát-xa là toàn bộ trải nghiệm và môi trường rất quan trọng trong việc tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho bạn. Trong khi tận hưởng dịch vụ mát-xa, bạn sẽ được bao quanh bởi một môi trường êm dịu và nhẹ nhàng. Hầu hết các môi trường mát-xa được thiết lập để tăng cường và khuyến khích thư giãn, điều này có thể giúp giảm căng thẳng. Ánh sáng yếu, nhạc nhẹ và không có thiết bị điện tử nào có thể giúp tạo ra một môi trường cho phép bạn thư giãn hoàn toàn.

dầu thơm

Trị liệu bằng hương thơm cũng được sử dụng để giúp môi trường thư giãn hơn và giúp giảm căng thẳng. Tinh dầu có thể được sử dụng để tạo ra các mùi hương khác nhau khuyến khích bạn thư giãn và làm dịu tâm trí. Khứu giác có mối liên hệ chặt chẽ với não, đó là lý do tại sao chúng tôi sử dụng liệu pháp mùi hương trong quá trình mát-xa cho bạn. Các loại dầu khác nhau được biết đến để thúc đẩy thư giãn và có thể giúp giảm căng thẳng.

Tác dụng sinh lý

Một bài báo từ Physio đề cập rằng xoa bóp mang lại một số tác dụng sinh lý có thể giúp giảm căng thẳng. Trong quá trình mát xa, mức độ endorphin, serotonin và dopamin được tăng lên. Đây là những chất dẫn truyền thần kinh mang lại những lợi ích khác nhau. Endorphins có thể giúp giảm bớt lo lắng. Serotonin có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm và nâng cao cảm giác hạnh phúc của bạn. Dopamine có thể tăng động lực và giá trị bản thân. Việc thiếu các chất dẫn truyền thần kinh này có thể dẫn đến mức độ căng thẳng và lo lắng gia tăng.

Massage cũng có thể giúp giảm mức độ cortisol. Cortisol là một loại hormone gây ra căng thẳng, nghĩa là khi nồng độ cortisol giảm xuống thì căng thẳng cũng giảm theo. Trong quá trình mát-xa, cortisol được thay thế bằng các hormone tích cực, giúp giảm căng thẳng và tăng cường thư giãn.

Massage

Bản thân massage thực tế cũng có thể giúp giảm căng thẳng. Liệu pháp xoa bóp nhắm vào các vùng của cơ thể gây căng thẳng và có thể gây đau. Hành động xoa bóp thực tế có thể làm giảm khoảng 30% lượng hormone gây căng thẳng. Ngoài ra, xoa bóp cũng có thể giúp giảm đau. Cơn đau có thể gây ra căng thẳng và do căng thẳng gây ra, vì vậy khi nó giảm đi, bạn cũng có thể giảm căng thẳng. Nhiều người nhận thấy sự căng thẳng của họ khi cơ bắp của họ căng thẳng hoặc siết chặt. Massage giúp giải phóng những cơ bắp căng cứng đó, cho phép giải tỏa căng thẳng.

Mặc dù mát-xa có vẻ như là một liệu pháp xa xỉ chỉ được sử dụng để nuông chiều bản thân, nhưng mát-xa có rất nhiều lợi ích. Một trong những lợi ích lớn nhất là nó có thể giúp giảm căng thẳng. Căng thẳng có thể có tác động cực kỳ tiêu cực đến cơ thể và tâm trí của bạn, điều này làm cho việc giảm căng thẳng trở nên quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm những cách mới hoặc những cách bổ sung để giúp bạn giảm căng thẳng, hãy thử mát-xa! Lên lịch mát-xa tại The Skin & Body Spa ở Nashua và tận hưởng cuộc sống với ít căng thẳng hơn.

Infographic Căng thẳng ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *